CÁ SÓC ĐẦU ĐỎ

Liên hệ

Mô tả:

Cá sóc đầu đỏ là một trong những loại cá cảnh rất được người chơi thủy sinh ưa chuộng. Chúng thu hút bởi vẻ đẹp và khả năng thích nghi tốt với môi trường sống. Là một loài cá hiền lành và có tập tính bầy đàn, không ăn cây thủy sinh vì vậy Sóc Đầu Đỏ được rất nhiều người chơi thủy sinh yêu thích vì đặc tính này.

Cá Sóc Đầu Đỏ thường được nuôi trong các bể thủy sinh. Là một trong những loại cá được nhiều người ưa chuộng. Vì sao lại vậy? Cùng đi tìm hiểu xem sao nhé.

Nội dung

Cá sóc đầu đỏ – nghe tên tưởng quen mà lại lạ:

Bạn biết đến cá vàng, cá bảy màu, cá kiếm, cá bút chì, cá đĩa… Nhưng liệu đã từng nghe quan đến tên gọi cá sóc đầu đỏ chưa nhỉ? Nếu chưa thì chẳng có lý do gì không sắm ngay cả. Giờ thì cũng xem, vì sao lại có tên là cá sóc đầu đỏ nào.

Đặc điểm của cá sóc đầu đỏ

Chính là vì bởi cái đầu đỏ của nó, nên có lẽ người ta gọi là cá sóc đầu đỏ. Thân hình có một màu trắng bạc tuyệt đẹp, tuy giản dị nhưng lại hấp dẫn bởi cái đầu đỏ rực rỡ.

Bể Cá Thủy Sinh #9

Nếu chỉ một con thôi thì không thấy chúng đẹp ở điểm gì. Nhưng nếu thấy cả nguyên 1 bầy đàn của chúng, thì sẽ là một hình ảnh “thỏa mãn con mắt người xem” đấy nhé. Ngắm nhìn chúng luồn lách, uyển chuyên trong làn nước. Quá ư là đẹp luôn.

Một vài thông tin khác về cá sóc đầu đỏ:

Anh bạn này còn có tên gọi khác là cá mũi đỏ, cá thủ hồng,.. Tên khoa học thì phức tạp hơn 1 chút. Đó là Hemigrammus Bleheri Gery. Được du nhập vào nước ta từ sau những năm 2000. Và được phát tán rộng rãi trên nhiều tỉnh thành. Sống tốt trong nhiều chiếc bể thủy sinh tạo nên một nét đẹp tuyệt vời.

Bể Cá Thủy Sinh #9

Tập tính sống của cá sóc đầu đỏ:

Loài cá xinh đẹp này có tập tính sống theo bầy đàn và khá lành tính. Chính vì thế mà bạn nên tránh nuôi cùng với những chú cá hung dữ. Cá cầu vồng, cá thần tiên, cá bảy màu là những “bạn đồng hành” có thể hỗ trợ và giúp đỡ nhau cùng sống tốt trong môi trường nước.

Kích thước của cá đầu đỏ:

Anh bạn này không lớn lắm. Chỉ rơi vào khoảng 2-3cm mà thôi. Tuy nhiên khi đi theo bầy đàn, thì bạn sẽ được chứng kiến một cảnh tượng đáng kinh ngạc đấy. 

Chăm sóc cá sóc đầu đỏ như thế nào?

Vì sống theo đàn, nên cho dù kích thước nhỏ. Nhưng bạn lại nuôi nhiều con vì thế mà chiếc bể cá mà bạn sử dụng phải có kích thước lớn một chút. Nhằm đảm bảo cho những chú cá sóc đầu đỏ có đủ không gian để bơi lội, phát triển nhanh chóng.

Bể Cá Thủy Sinh #9

Ngoài ra nếu như muốn trang trí tiểu cảnh cho bể thủy sinh. Thì bạn cũng nên hạn chế không nên sử dụng quá nhiều tiểu cảnh. Trồng những cây thấp một chút, thưa một chút, ngoài ra phần dưới đáy cũng nên sử dụng những viên sỏi nhỏ để lót dưới đáy. Vừa làm cho bể cá trông ấn tượng lại tạo môi trường thuận lợi cho cá sinh sản nữa.

Loài cá sóc đầu đỏ cũng là loại cá ăn tạp. Nên không cần quá kén chọn về khoản thức ăn. Những chú cá con khi mới nở thì nên lưu ý một chút. Lựa chọn loại thức ăn mua sẵn trong những cửa hàng chuyên dụng. Giúp cá phát triển tốt nhất.

Khi cá đến mùa sinh sản bạn nên lưu ý môi trường nước nhé. Đảm bảo nước luôn sạch sẽ thoáng khí để tăng khả năng thụ tinh của trứng. Ngoài ra thì độ pH trong nước cũng cần được lưu ý. Đây chính là điều kiện để cá nở.

0969.00.60.88