BÚT ĐO TDS – DỤNG CỤ ĐO ĐỘ CỨNG HÒA TAN CHO BỂ TÉP CẢNH

70.000 

Mô tả:

1. Tại sao phải sử dụng bút thử chất lượng nước?

Ngày nay khi quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày càng phát triển kéo theo đó chất lượng môi trường cũng bị giảm sút theo. Môi trường nước cũng như không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó để đảm bảo chất lượng nước tiêu thụ chúng ta phải dùng bút đó tds.

Bút đo tds là bút đo nồng độ chất rắn hoà tan trong nước. Nếu nồng độ chất rắn của nước càng cao thì sẽ rất có hại cho cơ thể. Vậy nên để đảm bảo bạn cần dùng bút đo tds để kiểm tra nguồn nước trước khi sử dụng.

Bằng cách đo Mức TDS trong nước, bạn sẽ có thể chắc chắn liệu nước bạn đang uống là tinh khiết hay không tinh khiết. Theo khuyến cáo mức TDS phù hợp tối đa là 500mg/L. Có nhiều nguồn cung cấp nước vượt quá mức này, khi mức TDS vượt quá 1000mg/L, được cho là không tốt cho sức khỏe của con người.

2. Cách sử dụng bút đo TDS

Tds 2

 

Bút thử TDS là thiết bị cầm tay nhỏ được sử dụng để chỉ ra tổng chất rắn hòa tan trong dung dịch. Song song với chỉ số chất rắn, tính dẫn điện cũng được bút thử nước kiểm tra. Nhờ đặc tính từ các chất rắn hòa tan (dưới dạng ion) quyết định tính dẫn điện của dung dịch.

Sau đây là cách sử dụng bút thử chất lượng nước tại nhà cho mọi người tham khảo:

Bước 1: Rót nước ra cốc thủy tinh.

Bước 2: Bạn bấm nút TDS mở nắp và thả đầu do vào nước.

Bước 3: Chờ màn hình hiển thị các chỉ số PPM đo được từ nguồn nước tương ứng.

Bước 4: So sánh với các thông số ở trên để xác định nguồn nước của mình có đạt chuẩn.

Trong nuôi trồng thủy sinh, sinh vật cảnh đặc biệt là tép cảnh thì bút TDS là dụng cụ rất quan trọng để đo tổng độ cứng hòa tan – một yếu tố quan trong liên quan tới sức khỏe cá tép nói chung. Tùy từng loại tép mà chúng thích hợp với tổng độ cứng khác nhau nhưng nhìn chung ta có thể giữ cho tổng độ cứng từ 110 đến 180 là được.

Xuất xứ: Trung Quốc

 

Tds 1

0969.00.60.88