CÁ BÁC SĨ PANDA

Liên hệ

Mô tả:

Cá bác sĩ panda là loại cá tầng đáy. Chúng có thân hình thon dài với mầu nâu vàng là chủ đạo xen các dải tối màu. Chúng là loài cá sống khá hiền lành, có thể nuôi cùng với nhiều loại cá khác và là loài cá ăn rêu rất chăm chỉ.

Cá bác sĩ panda là loại cá tầng đáy. Chúng có thân hình thon dài với mầu nâu vàng là chủ đạo xen các dải tối màu. Chúng là loài cá sống khá hiền lành, có thể nuôi cùng với nhiều loại cá khác và là loài cá ăn rêu rất chăm chỉ.

Bacsi Panda7 1

1. Thông tin chung:

  • Tên tiếng Anh: Panda Garra, Garra Flavatra
  • Nhiệt độ: 22 – 28 độ C
  • pH: 6,5 – 7,5
  • Kích thước trưởng thành: 3-9cm
  • Nguồn gốc: cá có nguồn gốc Myanmar
  • Tính ăn: Ăn tạp
  • Tầng nước ở: tầng đáy
  • Sinh sản: Cá đẻ trứng theo mùa, song không dễ nhân giống.

Bacsi Panda4 1

2. Đặc điểm:

Cá Bác Sĩ Panda Garra khá dễ chăm sóc. Chúng có thể thích ứng với hầu hết các mức độ pH trong bể và nhiệt độ không quan trọng. Cá bác sĩ panda thích sống trong môi trường nước chảy, song bạn cũng không cần quá bận tâm khi nuôi trong bể cá nhà mình, chúng vẫn sống khỏe.

Cá Bác Sĩ Panda Garra không lớn lắm, điều này gây ngạc nhiên cho một số người vì chúng trông rất giống cá da trơn. Cá Bác Sĩ Panda Garra chỉ phát triển chiều dài tối đa khoảng 9cm. Kích thước nhỏ hơn đó có nghĩa là chúng có thể phù hợp với một bể nhỏ hơn, có nghĩa là chúng là loài hấp dẫn hơn đối với những người chơi thủy sinh nghiệp dư.

Chúng sống khá hiền lành, có thể nuôi cùng với hầu hết các loại cá khác, Trong bể ta nên để một ít hang trú ẩn để chúng trú ngụ tránh stress. Trong bể nên nuôi một đàn khoảng 5-6 con vì chúng thích sống cộng đồng.

Bác sĩ panda là loài ăn rêu tốt, chúng được coi là những nhân viên diệt rêu cần mẫn. Tuy vậy ta vẫn nên bổ sung cám và đồ ăn tươi để chúng phát triển khỏe mạnh.

Không dễ dàng để nhân giống Cá Bác Sĩ Panda Garra trong điều kiện nuôi nhốt. Chúng sinh sản theo mùa, có nghĩa là chúng chỉ sinh sản trong một mùa nhất định. Trong trường hợp này, Cá Bác Sĩ Panda Garra chỉ sinh sản trong mùa mưa trong môi trường sống tự nhiên của chúng từ tháng 5 đến tháng 7. Điều này là do nước có nhiều oxy và độ pH là trung tính trong thời gian đó.

Nếu bạn định nuôi Cá Bác Sĩ Panda Garra trong điều kiện nuôi nhốt, có một số bước bạn nên làm theo. Nên có một bể riêng được chỉ định để sinh sản và có một con đực và một con cái trong bể đó. Đảm bảo rằng nước có nhiều oxy và độ pH ở mức trung tính. Bạn cũng có thể cho chúng ăn thức ăn giàu protein như trùn chỉ, bobo điều này có thể đẩy nhanh quá trình này.

Bacsi Panda5 1

0969.00.60.88