CÁ CHUỘT PANDA

Liên hệ

Mô tả:

Cá  chuột panda là dòng cá sống ở tầng đáy chúng thường chỉ có hai màu là màu vàng nhạt (trắng) và đen. Loài cá đáng yêu này dường như có những nét tương đồng với Gấu Trúc. Do đó mới được đặt tên là cá Chuột Panda hay cá Chuột Gấu Trúc. Ngoài ra chúng cũng được coi là những công nhân vệ sinh bể cá khi rất chăm chỉ ăn mọi loại thức ăn thừa rơi xuống đáy bể,

Cá  chuột panda là dòng cá sống ở tầng đáy chúng thường chỉ có hai màu là màu vàng nhạt (trắng) và đen. Loài cá đáng yêu này dường như có những nét tương đồng với Gấu Trúc. Do đó mới được đặt tên là cá Chuột Panda hay cá Chuột Gấu Trúc. Ngoài ra chúng cũng được coi là những công nhân vệ sinh bể cá khi rất chăm chỉ ăn mọi loại thức ăn thừa rơi xuống đáy bể.

Chuot Panda7 1

1. Thông tin: 

  • Tên tiếng Anh: Corydoras Panda
  • Nhiệt độ: 22 – 30 độ C
  • pH: 6 -7,5
  • Kích thước: 3 – 6cm
  • Nguồn gốc: trong tự nhiên, loài cá này sinh sống chủ yếu tại nhánh của những con sông lớn, tại các khu vực Trung và Nam Mỹ.
  • Sinh sản: đẻ trứng

Chuot Panda4 1

2. Đặc điểm chung:

Cá chuột panda là thích sống theo bầy đàn, vì vậy nên thả chúng từ 5-6 con trở lên trong bể để chúng bớt nhút nhát hơn. Chúng lá loài hiền lành, có thể kết hợp nuôi cùng nhiều loại cá khác trong bể.

Về hình dạng mắt cá chuột nằm trên thân. Môi trên có nhiều mấu dạng tua. Còn môi dưới thì có nhiều mấu thịt. Loài cá chuột cũng có một đôi râu mõm và bộ vẩy to. Cơ thể của cá Chuột Panda thường chỉ có hai màu là màu vàng và đen. Ngoài ra còn có vệt đen ở hai mắt, gần phía đuôi và cả trên vây lưng, dường như có những nét tương đồng với Gấu Trúc. Do đó mới được đặt tên là cá Chuột Panda hay cá Chuột Gấu Trúc. Cá Chuột Gấu Trúc là loài cá dọn bể rất được anh em yêu thích hiện nay. Trong điều kiện sống tốt hay được chủ nuôi chăm sóc tốt, cá chuột có thể sống nhiều năm. Tuổi thọ khá cao, cá sống khỏe mạnh, đồng hành cùng chủ nhân yêu dấu.

Do cá chuột panda rất thích ẩn nấp và hoạt động mạnh hơn vào ban đêm. Vì thế có thể kết hợp trang trí thêm vài hốc đá, hang đá, cây thủy sinh nhỏ để tạo môi trường sống thoải mái cho cá chuột.

Cá Chuột Gấu Trúc là loài cá cảnh ăn tạp. Chúng có thể ăn bất cứ loại thức ăn nào mà bạn cho vào hồ. Bạn có thể chuẩn bị thức ăn dạng viên và kết hợp cho chúng ăn thức ăn tươi sống và rau cắt nhỏ… Hoặc các loại côn trùng, trùn chỉ hay giáp xác…Cá Chuột Panda rất thích ăn thức ăn thừa từ các loại cá khác sống chung trong nên rất hữu ích trong việc dọn dẹp và giữ vệ sinh cho hệ sinh thái trong hồ.

 

Chuot Panda3 1

0969.00.60.88