CÁ MAI QUẾ

Liên hệ

Mô tả:

Cá Mai Quế khá phổ biến đối với người chơi cá  cảnh tại Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những chú cá Mai Quế với màu đỏ rực vô cùng bắt mắt tại bất cứ  cửa hàng cá cảnh nào. Chúng là loài cá phổ biến, dễ nuôi song chung hoạt động khá nhiều và thích ăn cây cối. Người chơi nên cân nhắc khi muốn thả mai quế vào bể thủy sinh.

Cá Mai Quế khá phổ biến đối với người chơi cá  cảnh tại Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những chú cá Mai Quế với màu đỏ rực vô cùng bắt mắt tại bất cứ  cửa hàng cá cảnh nào. Chúng là loài cá phổ biến, dễ nuôi dễ sống cũng các loại cá khác song chung hoạt động khá nhiều và thích ăn cây cối. Người chơi nên cân nhắc khi muốn thả mai quế vào bể thủy sinh.

1. Thông tin: 

  • Tên tiếng Anh: Rosy Barb
  • Tên tiếng khoa học: Pethia Conchonius
  • Nhiệt độ: 16 – 24 độ C
  • pH: 6 –  8
  • Kích thước: 3–6cm
  • Nguồn gốc: Cá Mai Quế có nguồn gốc từ những ao hồ vùng đông bắc sông Bengal, Kosi và sông Ami, Ấn Độ. Ngoài ra, cá Mai Quế còn được tìm thấy rộng rãi ở nhiều quốc gia như Singapore, Úc, Mexico, Puerto Rico và Colombia.
  • Thức ăn: Cá mai quế ăn tạp, chúng ăn hầu hết các loại cám, ta cũng cần cho chúng ăn thêm thức ăn tươi sống như trùn chỉ, thịt tổng hợp, artermia…. để có màu sắc đẹp nhất

Maique 3

2. Đặc điểm chung:

Cá mai quế cần nhiều oxy nên ta cần trang bị cho bể cá một bộ sủi oxy mạnh. Cá mai quế là loài cá cảnh  khá hiền lành thường sống theo bầy đàn và thường sống ở tầng giữa của bể. 

Cá Đực có phần thân người đỏ và vàng, với chấm đen ở phía trên khấu đuôi một chút. Cá cái có màu chủ đạo là vàng, một số có màu đỏ. Cá Mai Quế thích sống theo đàn, cần nuôi với một số lượng nhất định để cá có thể sinh trưởng và phát triển tự nhiên, khi đã bơi theo đàn, chúng không hề sợ hãi trước bất kỳ loài cá nào nuôi cùng bể.

Thức ăn ưa thích của chúng là những loại thức ăn nhỏ mịn. Khi sinh sản, cá thường đẻ trứng phân tán. Sau khi nở, cá con ăn ấu trùng tôm để trưởng thành. Khi nuôi cá Mai Quế sinh sản, tốt nhất nên để một cá đực và hai cá cái. Cung cấp một bể cá có nền sỏi để cá dễ bề đẻ trừng. Khi trứng cá nở, cần loại bỏ cá bố mẹ sang bể khác. Cá bột nên được cho ăn các loại thức ăn chuyên dụng như Artemia, tôm ngâm nước muối hoặc một số thức ăn khác. 

Maique 5

0969.00.60.88