CÁ NEON HOÀNG ĐẾ

Liên hệ

Mô tả:

Cá neon hoàng đế có tên khoa học là Nematobrycon Palmeri, là một nhánh trong nhóm cá neon, tính hiền lành, thân thiện sống thành từng đàn. Cá neon hoàng có một màu tím rất là đẹp lại bơi đàn tốt nên được nhiều người chơi thủy sinh ưa thích. Song nên lưu ý neon vua không phải là loài cá dễ nuôi, không dành cho người chơi ít kinh nghiệm.

Neon Hoangde6
Cá neon hoàng đế có tên khoa học là Nematobrycon Palmeri, là một nhánh trong nhóm cá neon, tính hiền lành, thân thiện sống thành từng đàn. Cá neon hoàng có một màu tím rất là đẹp lại bơi đàn tốt nên được nhiều người chơi thủy sinh ưa thích. Song nên lưu ý neon hoàng đế là loại cá nhạy cảm không phải là loài cá dễ nuôi, không dành cho người chơi ít kinh nghiệm.
Neon Hoangde4
1. Thông tin:
  • Tên tiếng Anh: Emperor Tetra Fish
  • Tên khoa học: Nematobrycon Palmeri
  • Kích thước: 2 – 3,8 cm.
  • Màu sắc: màu chủ đạo là tím, xanh đen, xám
  • Tuổi thọ: 4-5 năm.
  • Độ pH nước: 5,0 – 7.
  • Nhiệt độ nước: 20 – 28 độ C.
  • Nguồn gốc: Nam Mỹ, đã được nhân giống ở Việt Nam
  • Sinh sản: đẻ trứng, khó sinh sản
Neon Hoangde1
2. Đặc điểm chung:
Neon là loài cá nhỏ, hiền lành, có thể nuôi chung được với nhiều loại cá khác nhau, có thể nói đây là loài cá vua thủy sinh
Cá neon sống chủ yếu ở tầng nước giữa, chúng rất nhạy cảm với môi trường của nước, sự thay đổi môi trường nước đột ngột sẽ khiến cá neon bị chết ngay. Cần môi trường nước có tính axít và chất lượng nước ổn định để cá khỏe và lên màu sắc đẹp. Bể có thể trồng hoặc không trồng cây thủy sinh. Các bạn nên chú ý điều này, trồng cây lạ hay dùng bất cứ thứ gì cho vào hồ làm thay đổi pH sẽ khiến cá chết ngay.. Cá neon nếu được nuôi dưỡng đúng cách có thể sống lên đến 10 năm, cá trưởng thành đạt chiều dài 3-4 cm (1.2 In).
Vì cá có kích thước khá nhỏ nên chúng rất dễ bị các loài cá lớn giết và ăn thịt, chỉ nên nuôi chung với các loài cá thủy sinh nhỏ khác như: cá bảy màu, cá mô ly, cá đuôi kiếm hoặc nuôi chỉ toàn cá neon và cá tetra chung một đàn gồm (neon cam, neon Việt Nam, neon vua, neon đen, cá mũi đỏ, cá mắt xanh…). Nên nuôi theo nhóm từ 6-10 con trở lên trong bể nuôi có bề mặt rộng (không cần nước sâu), trong đó có bố trí các khúc gỗ và tảng đá để cá ẩn náu.
Cá phân bố trong môi trường tự nhiên ở Nam Mỹ. Cá được nhập nội vào Việt Nam từ cuối những năm 90, sản xuất giống trong nước từ năm 2003, cung cấp nguồn giống trong nước ra thị trường từ năm 2005.
Thức ăn cho cá neon: Cá ăn tạp từ mùn bã thực vật đến giáp xác, côn trùng, trùng chỉ, bo bo, thức ăn viên cỡ nhỏ…
Cách thức sinh sản: Khó sinh sản, đòi hỏi yếu tố môi trường (pH nước 5,5 – 6,5; dH 1 – 5, ánh sáng yếu; nhiệt độ 23 – 26oC), hệ thống lọc nước … Cá đẻ theo nhóm hay từng cặp, đẻ trứng phân tán, trứng có tính dính, chọn giá thể là cây thủy sinh. Cần tách trứng ra sớm để tránh cá bố mẹ ăn trứng.
0969.00.60.88