CÁ TAI TƯỢNG CHÂU PHI

Liên hệ

Mô tả:

Tai tượng Châu Phi là dòng cá cảnh săn mồi. Được nhiều người đam mê cá cảnh tại Việt Nam nuôi dưỡng. Đây là loại cá dễ nuôi và chăm sóc thường được nuôi trong các bể cá lớn.

Taituong 3Tai tượng Châu Phi là dòng cá cảnh săn mồi. Được nhiều người đam mê cá cảnh tại Việt Nam nuôi dưỡng. Đây là loại cá dễ nuôi và chăm sóc thường được nuôi trong các bể cá lớn.
1. Thông tin: 
  • Tên tiếng Anh: Tiger Oscar, Marble Cichlid
  • Tên khoa học: Astronotus Ocellatus
  • Xuất xứ: Châu Phi
  • Kích thước: kích thước trưởng thành 12-40cm
  • Màu sắc: màu chủ đạo đỏ thẫm lẫn chấm trắng dạ quang
  • Tuổi thọ: 4-6 năm.
  • Độ pH nước: 6 – 7,5.
  • Nhiệt độ nước: 20 – 28 độ C.
  • Sinh sản: đẻ trứng
Thichthucung.com Chăm Sóc Thú Cưng Tại Nhà Như Chuyên G
2. Đặc điểm:
Cá tai tượng Châu Phi hay còn gọi là cá heo lửa. Hiện tại cá tai tượng Châu Phi được du nhập tới các vùng khác trên thế giới,gồm Trung Quốc,Úc,Hoa Kỳ… Và có cả Việt Nam.
Đây là dòng cá có kích thước lớn, vì thế cần chọn hồ/bể nuôi có kích tước tối thiểu 90cm. Cá tai tượng Châu Phi không chịu được nhiệt độ nước quá thấp, nếu lạnh hơn 13°C thì chúng sẽ chết.Nên thiết kế hồ nuôi theo phong cách tự nhiên có thể bao gồm nền cát mềm, ánh sáng tương đối mờ cộng với một số rễ và nhánh gỗ lũa lớn.

Cá tai tượng là dòng cá ăn tạp, chúng có thể ăn được rất đa dạng thức ăn. Từ các loại thức ăn tươi sống như cá nhỏ, tôm, tép, … Đến các loại thực vật thủy sinh như rong, tảo.

Nếu nuôi trong hồ /bể có thể tập cho cá ăn các loại thức ăn công nghiệp. Nó giúp bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để cá phát triển màu sắc.

Lưu ý: Cá tai tượng châu phi là dòng cá to lớn săn mồi, không nên nuôi chúng trong các bể có cây cắt cắm vì chúng nghịch ngợm đào hang xới nền làm cây không sống được. Nên nuôi cùng các loại cá kích cỡ tương đương dạng như ali, hải hồ, hồng két…..không nên nuôi với những loại quá nhỏ so với chúng như sọc ngựa, neon…sẽ dễ bị tai tượng ăn thịt.

Cá tai tượng là dòng cá đẻ trứng, mỗi năm chúng sinh sản 5-7 lần. Dấu hiệu nhận biết quá trình sinh sản của cá tai tượng là: Cá trống sẽ rượt đuổi cá mái và cắn nhau.

Cá tai tượng mái sẽ đẻ trướng thành 1 hàng dài trên bề mặt cây lũa, đá. Cá trống sẽ tưới trinh trùng lên và thụ tinh có trứng vừa mới đẻ. Quá trình kết thúc cá trống và mái sẽ luân phiên canh giữ ổ trứng. Chúng liên tục quạt nước để tạo dưỡng khí cho trứng nở. Thông thường từ 1 đến 2 ngày trứng cá tai tượng sẽ nở hết. Trong 3 -4 ngày đầu chúng ta sẽ không cần cho cá con ăn.

Taituong 6
0969.00.60.88