CÁ VÀNG RANCHU

Liên hệ

Mô tả:

Cá Ranchu dòng cá vàng đang ưa chuộng nhất hiện nay, bởi dáng vẻ múp míp, đáng yêu và màu sắc nổi bật của nó. Đa phần những người chơi cá thường lựa chọn giống cá này để nuôi. Trong số các loài cá vàng hiện có trên thị trường hiện nay thì Ranchu được mệnh danh là đệ nhất mỹ nhân. Giống cá này đã được nhân giống và được người chơi cá cảnh tại Việt Nam đặc biệt yêu thích.

Ranchu 5Cá Ranchu dòng cá vàng đang ưa chuộng nhất hiện nay, bởi dáng vẻ múp míp, đáng yêu và màu sắc nổi bật của nó. Đa phần những người chơi cá thường lựa chọn giống cá này để nuôi. Trong số các loài cá vàng hiện có trên thị trường hiện nay thì Ranchu được mệnh danh là đệ nhất mỹ nhân. Giống cá này đã được nhân giống và được người chơi cá cảnh tại Việt Nam đặc biệt yêu thích.
Giống cá này khởi nguồn từ Nhật Bản sau đó được nhân giống và mở rộng sang các nước khác. Trong đó, Việt Nam là nước đang rất chuông mẫu cá cảnh này. Ấn tượng ban đầu của bạn khi được nhìn ngắm giống cá này đó chính là sự thích thú và kích thích. Vẻ ngoài mũm mĩm, đáng yêu của nó chỉ nhìn thôi đã cảm thấy rất vui mắt. Chưa kể màu sắc thì nổi bật và cuốn hút vô cùng. 
Ranchu 2
1. Thông tin: 
  • Tên tiếng Anh: Maruko, Buffalo-head Goldfish,
  • Tên khoa học: Carassius Auratus Auratus
  • Xuất xứ: Nhật Bản, Cá nhân giống tại Việt nam từ lâu.
  • Kích thước: 4-12 cm.
  • Màu sắc: màu chủ đạo là vàng, trắng.
  • Tuổi thọ: 5-10 năm.
  • Độ pH nước: 6,5 – 7,5.
  • Nhiệt độ nước: 20 – 30 độ C.
  • Sinh sản: đẻ trứng.
Ranchu 3
2. Đặc điểm:
Cá vàng ranchu là giống cá hiền lành dễ nuôi, có thể sống chung với hầu hết cá loại cá khác, song nên tránh một số loại như xecan, ali, và các loại cá quá to. Cá vàng Ranchu có phần đầu khá vuông và 2 con mắt nằm cách xa nhau. Đặc biệt, ở loài cá Ranchu này sẽ có phần đầu của chúng sẽ có một chiếc bướu nhỏ xinh xù xì nổi hẳn lên và phần bướu này chúng có tác dụng tạo sự cân xứng giữa đỉnh đầu, mặt và bắp mang của cá Ranchu. Phần lưng của chúng hơi cong và đoạn gốc nối đuôi có xu hướng cụp lại, phần thân cá ngắn và tròn. Loài cá này không có vây lưng và phần đuôi xòe rộng giúp chúng bơi nhanh hơn, uyển chuyển và nhẹ nhàng. Phần đuôi xoè ra như cái quạt và có màu sắc bắt mắt. Có 2 màu chủ đạo của giống cá Ranchu đó là màu đỏ đậm và màu đỏ cảm. Ngoài ra còn có các màu khác như đỏ xen trắng, hay trắng toàn bộ. Tuỳ phom dáng và phần đầu có xù đẹp hay không mà giá cả của chúng rất khác nhau
Điều quan trọng nhất của toàn bộ các dòng cá vàng đó chính là việc đảm bảo chất lượng nước thật sự tốt, và cá vàng ranchu cũng không ngoại lệ. Chúng cần một nguồn nước phải đủ sạch để chúng có thể sinh trưởng và phát triển thật sự tốt và tránh những bệnh thường gặp. Đầu tư vào hệ thống lọc thật tốt hoặc thay nước, hút phân thường xuyên sẽ là cách giúp đảm bảo nguồn nước đủ vệ sinh cho cá vàng ranchu.
Cá vàng ranchu có thể nuôi trong hồ thủy sinh được nhưng với số lượng ít để đảm bảo hồ thủy sinh không bị phá bố cục. Vì cá vàng ranchu là dòng cá vàng nên chúng ăn rất nhiều và thải phân cũng rất nhiều, cùng với đó chúng cũng hay đi ăn ngọn cây thủy sinh, vậy nên bạn có thể nuôi cá vàng ranchu số lượng ít thôi để đảm bảo bể thủy sinh luôn sạch và đẹp nhất.
Một lần giao phối cá vàng ranchu cái có thể sinh được 1000 trứng, trứng bám trên rong, cây cối. Nếu muốn nuôi loài cá này thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ thời gian sinh sản của chúng để khi đến mùa sinh sản thì vớt trứng ra khỏi bể. Nếu không trứng cá có thể sẽ bị các loài khác trong bể ăn mất.
Chúng là loài ăn tạp nên có thể ăn được hầu hết các loại thức ăn, cả thức ăn dạng viên lẫn thức ăn tươi sống, tuy nhiên không nên cho chúng ăn quá no vì sẽ bị đầy bụng và khó bơi, nên chia thành nhiều bữa trong ngày.
0969.00.60.88