CÁ DIẾC ANH ĐÀO

Liên hệ

Mô tả:

Diếc Anh Đào  hay còn gọi là Cá Anh Đào  rất phổ biến trong những hồ thủy sinh. Chúng có kích thước nhỏ như cá bẩy màu, đặc biệt là những hồ có nhiều cây với màu sắc rực rỡ khi thả cá anh đào sẽ tạo nên một tone màu ấm rất bắt mắt. Đây là loại cá rất dễ nuôi và thích hợp cho những ai mới chơi thủy sinh.

Cá Diếc Anh Đào  hay còn gọi là Cá Anh Đào  rất phổ biến trong những hồ thủy sinh. Chúng có kích thước nhỏ như cá bẩy màu, đặc biệt là những hồ có nhiều cây với màu sắc rực rỡ khi thả cá anh đào sẽ tạo nên một tone màu ấm rất bắt mắt. Đây là loại cá rất dễ nuôi và thích hợp cho những ai mới chơi thủy sinh.

1. Thông tin chung: 

  • Tên tiếng Anh: Cherry barbs
  • Tên khoa học: Puntius titteya
  • Nhiệt độ: 22 – 28 độ C
  • pH: 6 – 7
  • Kích thước trưởng thành: 5cm
  • Hình thức sinh sản: đẻ trứng.

Diecanhdao 1

2. Đặc điểm:

Diếc anh đào là loài cá có nguồn gốc Nam Mỹ và Sri Lanka. Chúng là loài cá khá hiền lành, sống chung được với nhiều loài cá thủy sinh khác, không yêu cầu khắt khe về nước, có thể nuôi dễ dàng trong các bể cá nhỏ. Chúng khá nhát và thích có bể nhiều rong rêu, cây thủy sinh để ẩn nấp. Thức ăn của chúng là cám loại nhỏ những sinh vật sống nhỏ như trùn chỉ, bobo, artermia…

Cá dễ sinh sản, đẻ trứng dính trên giá thể là cây thủy sinh. Cần tách cá bố mẹ ra khỏi trứng, trứng nở sau 1 – 2 ngày.

Phân biệt cá Diếc anh đào trống mái: Cá trống có màu đỏ thắm khi đã trưởng thành , cá mái màu nhạt và luôn hiện rõ một vân đen từ mắt đến đuôi.

Diecanhdao 4

0969.00.60.88