KÉT PANDA – KÉT PLATINUM

Liên hệ

Mô tả:

Nhờ vào họa tiết sọc vằn độc đáo(panda) hoặc trắng (platinum) tích cách thú vị và khả năng chịu đựng được nhiều loại môi trường khác nhau mà cá két panda là một trong những loài cá cichlid được chọn nuôi phổ biến nhất hiện nay. 

Ket Panda 5 1

Nhờ vào họa tiết sọc vằn độc đáo(panda) hoặc trắng (platinum) tích cách thú vị và khả năng chịu đựng được nhiều loại môi trường khác nhau mà cá két panda là một trong những loài cá cichlid được chọn nuôi phổ biến nhất hiện nay. 

Ket Panda 7 1

1. Thông tin chung: 

  • Tên tiếng Anh: Convict cichlid
  • Tên khoa học: Amatitlania Nigrofasciata
  • Nhiệt độ: 22 – 30 độ C
  • pH: 6  8,0
  • Kích thước trưởng thành: 5-7cm
  • Nguồn gốc: Có nguồn gốc Trung Mỹ đã được nhập khẩu và nhân giống trong nước từ lâu.
  • Tính ăn: Ăn tạp
  • Tầng nước ở: Giữa
  • Sinh sản: Cá dễ sinh sản trong bể nuôi, chúng bắt cặp và đẻ trứng tập trung.
Ket Panda 6 1
2. Đặc điểm:
Bạn có thể dễ dàng thấy được tại sao loài cá này được gọi là cá két panda, lý do là bởi chúng có những sọc đen dài chạy ngang trên thân hình màu xám. Thông thường cá két panda có thể có những mảng màu sắc khác tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính và gen cá. 
Két panda thuộc họ cá rô ăn tạp nên chúng hơi dữ, khi nuôi cùng cá khác bạn nên nuôi bể kích thước từ 40cm trở lên và không nên nuôi đàn đông, nếu không chúng sẽ có tính bầy đàn bắt nạt cá khác, nhất là khi chúng bắt cặp sinh sản.

Cá két panda có thể sống trong nhiều loại môi trường khác nhau, bạn có thể không cần quá để ý đến thông số nước để nuôi loại cá này. Tuy vậy nếu có thể thì bạn hãy cung cấp cho cá môi trường sống hoàn hảo nhất nếu muốn chúng luôn mạnh khỏe và sống được lâu. Trong tự nhiên cá két panda sống tại những khu vực nước chảy chậm, có nền cát, đá hoặc cành cây và lá cây khô. 

Chúng là loài ăn tạp và có thể ăn mọi loại đồ ăn cho cá mà không kén chọn. Dù bạn có thể nuôi cá két panda bằng mọi loại đồ ăn cho cá. Bạn cũng nên cho chúng ăn thực đơn đa dạng để tránh việc cá bị thiếu hụt dinh dưỡng. 

Két panda là loại cá được nhiều anh em thích nuôi bởi hình thức sinh sản vô cùng thú vị của chúng. Đây là loại cá dễ bắt cặp và dễ sinh sản. Không những thế, chúng còn là loại cá chăm sóc và bảo vệ cá con vô cùng tốt. Chúng sẽ bảo vệ từ lúc đẻ trứng tới lúc cá con trưởng thành và tự lập.

0969.00.60.88