LAN NƯỚC

Liên hệ

Mô tả:

Lan nước là loài thuộc cây thủy sinh trung và hậu cảnh với phần lá, thân tương đối cứng. Theo nhiều nghiên cứu và chia sẻ từ những người trồng đi trước, lan nước phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 20 – 28 độ C. Nó được xem là loài cây “nhập môn” dành cho những người mới bắt đầu với đặc tính dễ trồng, dễ chăm sóc.

Lannuoc 1

1 – Mô tả chung

Lan nước thường sinh sống ở các vùng ao hồ, đầm lầy của nước ta. Đây là một loài cây bụi lâu năm, có sức sống bền bỉ, tuổi thọ cao. Chúng ta thường thấy lan nước trong các bể cá cảnh thủy sinh nhỏ ở nhiều nơi, tuy nhiên cây còn có thể phát triển tới kích thước lớn, đạt chiều cao 50cm. Không chỉ thích ứng tốt với điều kiện trong nước mà ngay cả khi được trồng trên cạn, lan nước vẫn sống sót.

Lan nước là loài thuộc cây thủy sinh trung và hậu cảnh với phần lá, thân tương đối cứng. Theo nhiều nghiên cứu và chia sẻ từ những người trồng đi trước, lan nước phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 20 – 28 độ C. Nó được xem là loài cây “nhập môn” dành cho những người mới bắt đầu với đặc tính dễ trồng, dễ chăm sóc. Thậm chí ngay cả khi bể không được sục co2, không có nền hay đặt ở ngoài trời thì cây vẫn có thể tồn tại, phát triển.

Lan nước có cách trồng vô cùng đơn giản, chúng ta có thể nhân giống nó bằng cách tách cây con từ chùm cây mẹ. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cắm phần cành vừa tách xuống nền bể thủy sinh đã chuẩn bị sẵn. Tuy nhiên, bách thủy tiên cũng có thể sống mà không cần nền. Bạn có thể trồng cây trong các bể thủy sinh bán cạn hoặc ngập nước toàn phần đều được.

Lan nước là một loài cây ưa bóng râm, có thể phát triển trong điều kiện ánh sáng hơi yếu và đặc biệt là không có ánh sáng mặt trời. Chính vì thế, bạn nên hạn chế đưa bể ra ngoài trời, nếu để trong nhà thì cần lắp đèn chiếu trong bể vừa đủ sáng để tạo điều kiện cho cây sống đồng thời giúp tổng thể trông bắt mắt, lôi cuốn hơn.

Cây không cần co2 song nếu có bổ sung co2 thì cây sẽ xanh mướt phát triển tốt hơn. Nếu thích, bạn cũng có thể bón phân vi chất để thúc đẩy sự tăng trưởng của cây nhưng cần lưu ý không sử dụng phân nitrat.

Chăm sóc lan nước cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần chú ý cắt tỉa thường xuyên để loại bỏ những chiếc lá có dấu hiệu bị khô, vàng hay sắp rụng.

Lannuoc 3

2 – Thông tin

  • Tên khoa học:
  • Ánh sáng: yếu – trung bình
  • Dinh dưỡng: ít
  • Nhiệt độ: 22-28 độ C
  • Co2: ít, không cần
  • Tốc độ phát triển: nhanh
  • Vị trí thường trồng: trung cảnh, hậu cảnh, điểm bố cục khe đá hoặc gốc lũa
0969.00.60.88