ỐC NERITA VẰN – DŨNG SĨ DIỆT RÊU

Liên hệ

Mô tả:

Ốc nerita là loài một trong những loại ốc thủy sinh nước ngọt phổ biến nhất và bạn có thể tìm mua chúng được ở hầu hết các cửa hàng thủy sinh. Chúng sống ở khu vực sông, suối và khu vực nước lợ ngoài tự nhiên. Ốc nerita không phải loài ốc lớn, chúng có kích thước trung bình vào khoảng 1cm. Chúng có hoạ tiết ở vỏ rất bắt mắt và khả năng ăn rêu cực tốt.

Nerita 4
1. Thông tin: 
  • Tên tiếng Anh: Zebra Nerite Snail
  • Tên khoa học: Neritina Natalensis
  • Xuất xứ: Việt Nam, Đông Nam Á
  • Kích thước: 0,5-2 cm.
  • Màu sắc: màu chủ đạo là đen vàng
  • Tuổi thọ: 3 năm.
  • Độ pH nước: 6,5-8,5
  • Nhiệt độ nước: 20 – 28 độ C.
  • Sinh sản: đẻ trứng.
Ốc nerita là loài một trong những loại ốc thủy sinh nước ngọt phổ biến nhất và bạn có thể tìm mua chúng được ở hầu hết các cửa hàng thủy sinh. Ốc nerita là một loài trong họ Neritidae bao gồm 200 loài khác nhau. Chúng sống ở khu vực sông, suối và khu vực nước lợ ngoài tự nhiên. Ốc nerita không phải loài ốc lớn, chúng có kích thước trung bình vào khoảng 1cm. Con cái thường lớn hơn con đực một tẹo. Mỗi loại ốc nerita khác nhau sẽ có màu sắc và họa tiết khác nhau nhưng hầu hết chúng đều có chung kích thước. Ốc nerita có tuổi thọ trung bình vào khoảng hai năm.
Chăm sóc cho ốc nerita rất đơn giản, chúng là loài sống khỏe và có thể thích nghi với nhiều loại môi trường nước khác nhau. 

Ốc nerita thích nhiệt độ môi trường nhiệt đới, tức là hơi ấm hơn. Đồng thời chúng cũng thích nước hơi mang tính kiềm và có độ cứng cao. 

Nerita 5

Những con ốc còn lại sẽ rơi xuống ở tư thế lật ngửa. Chúng sẽ tốn nhiều thời gian và sức lực để tự điều chỉnh lại. Trong nhiều trường hợp, ốc nerita không lật lại được và sẽ bị chết. 

Khi bạn mua ốc thì bạn nên đặt chúng xuống đáy bể một cách cẩn thận để ốc có thể có khởi đầu thuận lợi hơn. 
Ốc nerita thích những bể cá trồng nhiều cây cối. Bạn chỉ nên mua ốc nerita khi bể của bạn đã được làm một thời gian và có thông số nước đã ổn định và bể đã được cycle. 
Hơn hết nước bể cá cũng nên được trồng nhiều cây cối bởi lá cây chết từ cây thủy sinh có thể cung cấp nguồn thức ăn cho ốc nerita, phòng tránh trường hợp bể quá sạch và ốc sẽ bị chết đói do không có đủ thức ăn. 
Chúng là một trong những loài ăn rêu hiệu quả nhất. Thực đơn rêu của chúng bao gồm rêu nhớt xanh, rêu nhớt nâu, tảo nâu, rêu đốm xanh. Ngoài ra, chúng sẽ ăn bất kì loại chất thải hữu cơ khác, thức ăn thừa của cá, lá cây chết.
Bạn nên lưu ý rằng ốc nerita có thể chết đói nếu trong bể không có đủ rêu và bị các loài cá tranh giành thức ăn. Bạn có thể mua các loại thức ăn chuyên dụng, các loại viên tảo hoặc cho chúng ăn các loại rau củ luộc như cà rốt, dưa chuột,… Các loại rau củ quả luộc và thức ăn chuyên dụng cho ốc, tép có thể cung cấp cho ốc lượng canxi cần thiết cho trường hợp nước nuôi bị thiếu khoáng. Ốc nerita có đẻ trứng song trứng của chúng khó nở thành con vì chúng chỉ nở trong môi trường nước lợ.
Nerita 7
0969.00.60.88