PARAKILL – TRỊ NẤM, VI KHUẨN, KÝ SINH TRÙNG TRÊN CÁ CẢNH

Liên hệ

Mô tả:

Parakill là dòng sản phẩm chuyên trị các loại bệnh phổ biến và nguy hiểm do nấm, vi khuẩn và ký sinh trùng gây ra, khiến cho cá bị túm vây/đuôi, bơi không bình thường, hay cọ quẹt cơ thể vào các vật trong hồ, đỏ mình, tiết nhiều nhớt, trên thân xuất hiện các vệt/chấm màu trắng/xám/vàng, hoặc những chùm sợi màu trắng như bông gòn, v.v.
Công thức đặc biệt giúp thuốc có thể sử dụng được trực tiếp trong hồ nuôi mà không cần phải vớt cá ra ngoài, không gây hại/ám màu lên thực vật thủy sinh, cũng như là không cần phải tắt hệ thống lọc. Nhờ vậy mà quá trình điều trị trở nên đơn giản và đỡ tốn thời gian hơn rất nhiều.
An toàn cho các loại cá, tép nước ngọt và nước mặn.

Giới thiệu chung:

 • Chuyên trị các loại bệnh phổ biến và nguy hiểm do nấm, vi khuẩn và ký sinh trùng gây ra, khiến cho cá bị túm vây/đuôi, bơi không bình thường, hay cọ quẹt cơ thể vào các vật trong hồ, đỏ mình, tiết nhiều nhớt, trên thân xuất hiện các vệt/chấm màu trắng/xám/vàng, hoặc những chùm sợi màu trắng như bông gòn, v.v.
 • Công thức đặc biệt giúp thuốc có thể sử dụng được trực tiếp trong hồ nuôi mà không cần phải vớt cá ra ngoài, không gây hại/ám màu lên thực vật thủy sinh, cũng như là không cần phải tắt hệ thống lọc. Nhờ vậy mà quá trình điều trị trở nên đơn giản và đỡ tốn thời gian hơn rất nhiều.
 • An toàn cho các loại cá, tép nước ngọt và nước mặn.

Công dụng:

 • Chuyên trị các loại bệnh phổ biến và nguy hiểm do nấm, vi khuẩn và ký sinh trùng gây ra, khiến cho cá bị túm vây/đuôi, bơi không bình thường, hay cọ quẹt cơ thể vào các vật trong hồ, đỏ mình, tiết nhiều nhớt, trên thân xuất hiện các vệt/chấm màu trắng/xám/vàng, hoặc những chùm sợi màu trắng như bông gòn, v.v. Đây là một số biểu hiện thường thấy khi cá bị nhiễm bệnh đốm trắng Ich, nấm Velvet, Epistylis, nấm thủy mi (Saprolegnia), Chilodonella, Costia, Aeromonas, Cryptobiagiun, sán, trùng bánh xe (Trichodina), v.v.
 • Sát trùng cho cá mới mua về để tránh rủi ro lây lan mầm bệnh từ cá mới sang cá cũ trong hồ.
 • Phòng bệnh cho cá bầy, cá giống, cá mới ép đẻ.
 • Diệt tảo trong hồ.

Một số biểu hiện thường thấy khi cá bị nhiễm nấm và ký sinh trùng:

 • Ở giai đoạn đầu, cá bị ngứa mình nên bơi không bình thường, hay cọ quẹt cơ thể vào đáy hồ, cây thủy sinh, sỏi đá hoặc các vật trang trí trong hồ.
 • Sau đó bắt đầu có những triệu chứng rõ ràng hơn, chẳng hạn như trên thân/đầu/vây cá xuất hiện nhiều chấm nhỏ li ti màu trắng/vàng hoặc những chùm sợi màu trắng như bông gòn; thân cá tiết nhiều nhớt màu trắng đục; màu sắc của cá nhợt nhạt hơn so với bình thường, v.v.
 • Khi trở nặng hoặc rất nặng, cá sẽ bị túm đuôi/vây; bơi lờ đờ hoặc nằm bất động; thở nặng nhọc, khó khăn; ăn rất ít/bỏ ăn; da chuyển màu xám trắng/xám xanh; tuột nhớt; tróc vảy; đỏ mình, xuất huyết hoặc tệ hơn nữa là có xuất hiện thêm các vết lở loét hoặc hoại tử (thối thân, mục đuôi), v.v. Ở giai đoạn này, vì quá yếu và có nhiều vết thương hở nên cá sẽ có nguy cơ bị nhiễm thêm các loại bệnh thứ cấp khác do vi khuẩn có sẵn trong nước hồ gây ra, khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn, và có thể sẽ cần phải kết hợp thêm thuốc kháng sinh (chuyên diệt vi khuẩn) với ParaKill (chuyên trị nấm, ký sinh trùng và một số loại vi khuẩn) để điều trị cho cá nếu thấy không có tiến triển sau 2 – 5 đợt dùng ParaKill.

Parakill Tri Ky Sinh Trung Cho Ca Guppy

Sử dụng:

Chữa bệnh:

Cách 1 (Liều tiêu chuẩn, nồng độ thấp):

 • Trị trực tiếp trong hồ chính hoặc vớt cá ra thau/hồ riêng để điều trị. Nếu trị trong hồ chính thì nên thay bớt 30 – 50% nước trước khi đánh thuốc, có thể thay nhiều hơn nếu thấy hồ quá đục, mục đích là để giúp cá bệnh có môi trường sạch và tốt nhất có thể trong suốt quá trình trị bệnh.
 • Lắc đều trước khi sử dụng. Nhỏ 1 giọt/2 lít nước. Chờ 24h là xong 1 đợt. Thay 20 – 40 % nước rồi bắt đầu ngay đợt điều trị tiếp theo. Lưu ý là vẫn đánh đủ liều 1 giọt/2 lít sau khi thay nước. Ví dụ hồ 10 lít, sau khi thay 2 – 4 lít nước thì vẫn nhỏ vào đủ 5 giọt.
 • Điều trị liên tục 2 – 5 đợt. Thay 50 % nước khi kết thúc điều trị. Nếu trị bệnh cho cá trong thau/hồ riêng thì khi kết thúc điều trị, ta vớt cá cho trở lại hồ chính.

Cách 1 thường được áp dụng cho những ca cá bị cạ mình, lạng lách, không rõ nguyên nhân. Ngoài ra, nếu gặp những loại bệnh đòi hỏi nhiều thời gian để xử lý như bệnh đốm/nấm trắng (Ich), nấm Velvet, v.v. thì chúng ta cũng dùng cách 1 và cần điều trị trong 5 – 10 ngày hoặc hơn, chia làm 3 – 7 đợt điều trị, mỗi đợt cách nhau 1 – 2 ngày. Trong nhiều trường hợp, có thể bạn sẽ không còn thấy dấu hiệu của mầm bệnh trên thân cá chỉ sau 1 – 2 đợt điều trị, tuy vậy, chúng ta nên duy trì đánh thuốc thêm 1 – 3 đợt nữa để phòng ngừa trường hợp mầm bệnh vẫn còn sót lại trong hồ nuôi.

Cách 2 (Liều đậm đặc):

 • Vớt cá ra thau/hồ riêng để điều trị.
 • Lắc đều trước khi sử dụng. Nhỏ 3 – 4 giọt/1 lít nước. Ngâm trong tối đa 60 phút. Sau đó vớt ra và cho vào hồ/thau nước sạch khác. Ngâm 2 – 3 lần, mỗi ngày 1 lần.
 • Nếu ngâm chưa tới 60 phút mà thấy cá có biểu hiện quá stress (bơi loạn xạ, thở gấp ở mặt nước, cố nhảy ra khỏi hồ, v.v.) thì vớt cá cho qua thau/hồ nước sạch, đợi qua ngày hôm sau mới đánh thuốc lại. Cách này thường được dùng cho những ca nấm bông gòn, trùn bánh xe, sán, tiết nhiều nhớt, v.v.

Phòng bệnh:

Cách 1: Nhỏ thuốc trực tiếp vào hồ chính. Nhỏ 1 giọt/2 lít nước. Sau 60 phút thì tiến hành thay 20 – 30 % nước. Cách này thường được áp dụng để phòng bệnh định kỳ (1 – 3 tháng/1 lần) cho tất cả cá trong hồ mà không cần phải vớt hết cá ra hồ/thau riêng.

Cách 2: Vớt cá ra thau/hồ riêng để ngâm. Áp dụng 1 trong 2 liều:

 • Liều 1: 5 giọt/1 lít nước. Ngâm cá trong 1 – 2 phút. Liều 1 có nồng độ thuốc cao nên giúp rút ngắn thời gian chờ đợi. Chỉ nên dùng cách này cho cá trưởng thành và có biểu hiện khỏe mạnh.
 • Liều 2: 1 giọt/2 lít nước. Ngâm trong 60 phút. Liều 2 thường được dùng cho cá mới mua về, cá con hoặc các loại cá dễ nhạy cảm như cá da trơn.
 • Sau khi ngâm xong thì cho cá trở lại hồ chính/thau nước sạch khác.

Đối với cá mới mua về, nếu thấy chúng có biểu hiện quá yếu hoặc quá căng thẳng thì không nên sử dụng ParaKill ngay, thay vào đó hãy dưỡng cá 2 – 3 ngày hoặc dùng Anti Stress (giúp cá giảm căng thẳng, trị túm/lắc/lừ đừ) ngay khi vừa mang cá về nhà. Sau khi dùng Anti Stress được 1 – 2 ngày thì có thể sử dụng ParaKill để ngăn ngừa, tiêu diệt mầm bệnh trên cá, và tiếp tục quan sát biểu hiện của chúng thêm tối thiểu 4 – 5 ngày nữa trước khi thả vào hồ chính. Trong thời gian cách ly, nếu cẩn thận hơn, bạn có thể đánh thuốc 2 – 3 đợt, mỗi đợt cách nhau 1 – 2 ngày.

Parakill Tri Nam Velvet Tren Ca Betta Rong Do

Lưu ý chung:

 • Cá da trơn, cá quá yếu hoặc đang bệnh quá nặng có thể không chịu đựng được đủ 1 liều thuốc (1 giọt/2 lít nước). Do đó, tùy theo biểu hiện của cá, nếu thấy chúng vẫn ổn thì giữ nguyên liều, còn nếu chúng có dấu hiệu quá căng thẳng (bơi loạn xạ, thở gấp ở mặt nước, cố nhảy ra khỏi hồ, v.v.) thì nhanh chóng thay bớt 30 – 50 % nước và giảm liều thuốc xuống còn 1 giọt/3 lít nước hoặc 1 giọt/4 lít nước cho lần đánh thuốc tiếp theo.
 • Sục khí oxy khi sử dụng ParaKill. Tuy nhiên, với những loại cá có khả năng lấy oxy trực tiếp từ không khí như cá betta thì không nhất thiết phải dùng sủi oxy.
 • Khi điều trị bằng ParaKill, có thể kết hợp thêm muối với tỉ lệ 1 – 3 g/1 lít nước để giúp cá giảm stress. Không dùng muối nếu hồ có nuôi ốc hoặc trồng cây thủy sinh.
 • Khi thay nước hoặc chuyển cá từ hồ này sang hồ khác, cần đảm bảo nước mới hoặc nước giữa các hồ phải có nhiệt độ gần tương đương nhau.
 • KHÔNG CẦN tắt lọc vi sinh khi sử dụng ParaKill với liều lượng 1 giọt/2 lít nước. Nếu dùng liều cao hơn (từ 2 giọt trở lên/2 lít nước) thì CẦN PHẢI tách bộ lọc vi sinh (nếu có) ra khỏi hồ khi điều trị, hoặc vớt cá ra để trị ở thau/hồ riêng.
 • TẮT đèn UV (nếu có) và KHÔNG dùng lọc than hoạt tính khi sử dụng ParaKill.
 • Bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời, tránh xa tầm tay trẻ em.
 • Không bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc những nơi có nhiệt độ dưới 5 độ C.

Xuất xứ: Việt NamParakill Tri Nam Velvet Tren Ca Betta

0969.00.60.88