TIỂU BẢO THÁP

Liên hệ

Mô tả:

Tiểu Bảo Tháp là loại cây cắt cắm dễ trồng dễ chơi, được dùng phổ biến trong các bể thủy sinh, phù hợp cho các bể >50cm. Cây thường được set ở vị trí hậu cảnh, phù hợp với những người mới chơi vì dễ chăm sóc.

Tieubaothap 1

1 – Mô tả chung

Cây Tiểu Bảo Tháp – có tên khoa học Limnophila sessiliflora được phổ biến trong các sở thích thủy sinh trong nhiều năm và cũng dễ dàng tìm thấy. Một số hình dạng của loài này hiện đang phổ biến, bao gồm hình dạng lá chia theo từng tầng một, xanh tươi vẻ đẹp hoàn hảo Limnophila sessiliflora thường được tìm thấy ở khu vực châu Á và khu vực châu Âu.

Cây Tiểu Bảo Tháp là dạng cây có thể nói cây dễ trồng tương đối đặc biệt trong hồ cá thủy sinh. Chúng có thể chấp nhận những thông số nước dù cứng hay mềm cây vẫn có thể chịu được, nó phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng cao cần hồ dinh dưỡng cao. Nếu bổ sung thêm CO2 Cây Tiểu Bảo Tháp sẽ cho ra lá tươi và bung xòe rất đẹp và vương cao rất nhanh sau một tuần. Với sự tăng trưởng khá cao và sự hấp thụ dinh dưỡng tốt, Cây Tiểu Bảo Tháp còn là ứng viên tuyệt vời cho các hồ thủy sinh bị dư dinh dưỡng.

Do cây có thân hình không nhỏ lắm và mọc rất nhanh nên Cây Tiểu Bảo Tháp không thích hợp trồng trong các hồ thủy sinh nhỏ. Cây Tiểu Bảo Tháp là loài cây đẻ bằng cắt cắm khi ta cắt mốt phần của cây ghim xuống phân nền sẽ tự động cây bén rễ thành cây mới loài cây này. Cây Tiểu Bảo Tháp thường được dùng làm cây hậu cảnh trong hồ thủy sinh. Dưới điều kiện tối ưu, thân Cây Tiểu Bảo Tháp có thể dễ dàng tiếp cận với các bề mặt có kích thước trung bình một hồ cá trong vòng một tuần hoặc lâu hơn, ngay cả sau khi được cắt tỉa đáng kể. Nhánh cây sẽ trôi dạt bên dưới bề mặt, với lá hình sợi hoặc hình thoi cùng với hoa màu tím sẽ phát triển. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá nóng (21 – 24 độ C là tốt nhất) hoặc không có ánh sáng, cây sẽ kiệt sức một cách nhanh chóng và tăng trưởng chậm. Độ pH và độ cứng đóng vai trò tối thiểu trong việc phát tirển của cây. Phân bón vi chất dinh dưỡng thúc đẩy cây lớn hơn, tăng trưởng mạnh mẽ hơn hạn chế bón phân Nitrate nếu thường xuyên bón có thể làm cây đen hoặc có màu nâu, CO2 không bắt buộc nhưng sẽ thúc đẩy tăng trưởng.

Nói chung Cây Tiểu Bảo Tháp rất dễ trồng dễ phối cảnh cây phát triển nhanh và to, với những ai đã chưa có kinh nghiệm phối cảnh nên chọn Cây Tiểu Bảo Tháp để thiết kế cảnh thủy sinh.

Tieubaothap 2

2 – Thông tin

  • Tên khoa học: Limnophila sessiliflora
  • Độ khó trồng: Dễ.
  • Tốc độ phát triển: Nhanh.
  • Chiều cao: 10 – 60 cm.
  • Tán rộng: 3 – 10 cm.
  • Yêu cầu ánh sáng: Trung bình.
  • Độ cứng: Từ mềm đến rất cứng.
  • Yêu cầu CO2: trung bình
  • Độ pH: 5.0 – 8.
  • Nhiệt độ: 20-28 °C.

Xuất xứ: Việt Nam

Tieubaothap 3

0969.00.60.88